phun-thuoc-ngua-moi-cho-do-go

Phòng ngừa mối mọt

Cách diệt mối mọt bảo vệ đồ gỗ trong nhà.

Mối mọt gỗ là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Mối mọt là loài côn trùng hoạt động gây hại ngầm và âm thầm, chúng có thể phá hủy toàn bộ đồ đạc bằng gỗ trong nhà, gây thiệt hại về kinh tế, mất an toàn cho công trình.

Trước khi bạn lo lắng về việc làm thế nào, có cách diệt mối mọt nào cho đồ gỗ trong nhà không, bạn cần phải tìm ra lý do tại sao mối mọt lại sống được trong gỗ, chúng xâm nhập vào bằng cách nào?

Mọt chỉ ăn 1 loại thức ăn là “Gỗ”.

Mọt Gỗ trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm. Có màu nâu đỏ cho đến đen. Có đầu vòi dài, thân hình trụ, chân ngắn. Ấu trùng có hình chữ C màu kem, nhăn nhúm và không có chân, có 11 đốt.

cong-ty-diet-mot-go

Công ty diệt mọt gỗ.

Tại sao mối mọt lại sống được trong gỗ?

Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống. Con cái đào lỗ và đẻ từng trứng một. Trứng có màu trắng, mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong vòng 18 ngày thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành.

Chúng tiêu hóa được gỗ do trong ruột của chúng có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose) và chất gỗ (lignin) thành các đường đơn dễ hấp thụ.

Vậy có cách diệt mối mọt vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe không?

Hiện nay, để chống mối mọt, người ta có tiến hành phun tẩm thuốc diệt mọt gỗ vào vật liệu gỗ.

Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối mọt hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoạt kết cấu và vật liệu nói trên.

Biện pháp xử lý mọt gỗ: Như đã quy định trong mục Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp (các bộ phận đó phải được xử lý ngâm, tẩm, phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản.

Liên hệ công ty diệt mọt gỗ Sài Gòn: 0962.9999.24.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *